ComBui.Com

Friday
Mar 24th
Cỡ chữ
  • Tăng cỡ chữ (dochoi.net)
  • Cỡ chữ mặc định (dochoi.net)
  • Giảm cỡ chữ (dochoi.net)
Home Ẩm thực Miền Trung Thưởng thức hương vị ẩm thực miền Trung

Thưởng thức hương vị ẩm thực miền Trung

Bánh Tráng thịt heo, món ăn tốn nhiều giấy mựcẨm thực miền Trung vốn nổi tiếng với những món ăn bình dị, dân dã mà đậm đà. Có dịp đến với miền Trung bạn đừng bỏ qua những món ăn dưới đây

Bánh Tráng thịt heo

Nếu ai đã một lần đến với Đà Nẵng và thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo, hẳn không thể nào quên được hương vị của món ăn này. Món ăn mà đã làm tốn bao giấy mực của những người "trót" nếm nó, bởi những nét rất đặc trưng: ngon miệng, hấp dẫn, đằm thắm nhưng gần gũi lạ. Trải bánh tráng lên lòng bàn tay, rau sống rải đều theo chiều ngang của bánh, tiếp đến là để miếng thịt - được chế biến rất đặc biệt với hai đầu là mỡ - Cuốn trên cái bánh như cách cuốn nem, dùng kèm với thứ nước chấm đặc biệt….

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng, từ lâu đã được biết đến như cái “hồn” nghệ thuật ẩm thực xứ Quảng. Mỳ Quảng gắn với con người xứ Quảng, tâm hồn người Quảng, đất Quảng. Và ai đó có thể quên nhiều thứ theo thời gian, dòng đời nhưng không thể quên Mỳ Quảng… Mỳ Quảng cũng thường theo chân những người Quảng xa xứ và cùng họ có mặt khắp nơi như người bạn đồng hành tri kỷ. Mỳ Quảng thường có mặt trong những bữa tiệc "vọng cố hương" của người Quảng xa xứ.

Mỳ Quảng - cái hồn xú Quảng

Ăn mỳ Quảng, cắn miếng ớt xanh giòn rụm, cay vừa phải nhưng lại ngọt, bóp miếng bánh tráng cho vào bát mỳ, như thế mới thấy cái thú. Mỳ quảng được ăn kèm với đĩa rau sống bao gồm hoa chuối, cải non, diếp cá, rau húng, thêm một ít giá, trông thật hấp dẫn làm sao. Bởi vậy mà người xứ Quảng không bao giờ nguôi với món ăn này…

Bê thui Cầu Mống

Gọi là bê vì người ta thường thui những con bò chưa trưởng thành, chỉ vài ba chục ký, vì bò lớn thịt sẽ cứng và không ngọt. Khác với tái là món thịt xắt tươi ra trụng vào nước sôi hoặc giấm, còn bê thui được thui bằng "than hoa" đốt từ cây rừng tạp. Khi thui quay đều con bê quanh trục nằm ngay trên lò than. Thỉnh thoảng dùng que sắt có mũi nhọn châm đều lên da để thoát nước và da không bị rách. Thịt trắng, giòn và nóng hổi, tất cả vị ngọt và giá trị dinh dưỡng của bê vẫn được giữ nguyên trong miếng thịt.

Món Bê thui Cầu Mống

Bê thui phải được chấm với mắm nêm có pha thêm chanh tỏi, nhưng phải chắc chắn là mắm nêm của xứ này. Bê thui mà ăn với nước mắm nhĩ nguyên chất thì không thể được, hay chấm với nước tương của xứ Bắc chắc chẳng xong. Bê thui phải được ăn kèm với các loại rau sống đặc biệt và không thể thiếu lát chuối chát, trái ớt xanh chỉ tìm thấy ở vùng đất Quảng Nam.

Nguyễn Yên

 
Bkav Pro 2013 Gia re

Tìm kiếm

Đang nạp đạn...

Cẩm nang Website - Giới thiệu Website

Bkav Pro 2012 2013


BKAV PRO 2014, 2015 KHUYẾN MẠI
Siêu khuyến mãi phần mềm Bkav Pro Internet Security 2014 Mua 1 tặng 1 giá 149.000đ

MÁY LỌC NƯỚC RO, BÌNH LỌC NƯỚC RO
Mua bán, Bảo hànhSửa chữa: Máy lọc nước, Bình lọc nước nhập khẩu cao cấp...

Thế giới Đồ chơi, DoChoi.Net, DoChoi.Com, DoChoi.Vn
ĐỒ CHƠI TRẺ EM, ĐỒ CHƠI NGƯỜI LỚN
Đồ chơi Sex, Đồ chơi Tình dục, Hình ảnh, Phim, Truyện, Các tư thế Người lớn
Khuyen mai Bkav Pro Gia re